11 ก.พ. 62
+ทำเนียบขาวแถลงว่าผู้แทนด้านการค้าของสหรัฐฯ นาย Robert Lighthizer และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นาย Steven Mnuchin จะเดินทางเยือนกรุงปักกิ่ง ในวันที่ 14-15 ก.พ. 62 เพื่อเจรจาทางการค้าในการประชุม principal-level คลายความกังวลของตลาดว่าจะตกลงกันไม่ทันเส้นตายวันที่ 1 มี.ค. 62 ซึ่งเป็นกำหนดที่กำแพงภาษีรอบใหม่มีผลบังคับใช้
+รัฐบาลญี่ปุ่นรายงานยอดใช้จ่ายภาคครัวเรือน (Household Spending)  เดือน ธ.ค. 61 เพิ่มขึ้น 0.1% YoY เพิ่มขึ้นครั้งแรกในรอบ 4 เดือน
+กระทรวงการคลังของญี่ปุ่นรายงานดุลบัญชีเดินสะพัด (Current Account) เดือน ธ.ค. 61 เกินดุล 452,800 ล้านเยน (ประมาณ 4,120 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ)  มากกว่าผลสำรวจของนักวิเคราะห์จาก Reuters เกินดุล 429,800 ล้านเยน
+กรมสถิติของแคนาดารายงานการจ้างงานในเดือน ม.ค. 62 เพิ่มขึ้น 66,800 ตำแหน่ง MoM จากการจ้างงานภาคการบริการที่เพิ่มขึ้น แม้ว่าการจ้างงานภาคการผลิตสินค้าลดลง
+National Institute of Statistics and Economic Studies (Insee) ของฝรั่งเศสรายงานผลผลิตภาคอุตสาหกรรม (Industrial Output) เดือน ธ.ค. 61 เพิ่มขึ้น 0.8 % MoM เพิ่มขึ้นมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์จะเพิ่มขึ้น 0.6 %
+ICE รายงานสถานะการลงทุนสัญญาน้ำมันดิบ Brent ในตลาดลอนดอน สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 5 ก.พ. 62 กลุ่มผู้จัดการกองทุนปรับสถานะถือครองสุทธิ (Net Long Position) เพิ่มขึ้น 1,292 สัญญา WoW มาอยู่ที่ 233,995 สัญญา
-Baker Hughes Inc. รายงานจำนวน Rig ขุดเจาะน้ำมันดิบในสหรัฐฯ สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 8 ก.พ. 62 เพิ่มขึ้น 7 แท่น WoW มาอยู่ที่ 854 แท่น
-CFTC รายงานสถานะการลงทุนสัญญาน้ำมันดิบ WTI ในตลาดนิวยอร์กและตลาดลอนดอน สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 8 ม.ค. 62 กลุ่มผู้จัดการกองทุนปรับ Net Long Position ลดลง 36,187 สัญญา WoW มาอยู่ที่ 85,150 สัญญา ทั้งนี้ CFTC จะทยอยรายงานย้อนหลังในช่วงที่เกิด Partial Government Shutdown ในสหรัฐฯ ทำให้ตัวเลขล่าช้ากว่า ICE
-Lotte Chemical ของเกาหลีใต้ ปิดดำเนินการหน่วย Naphtha-Fed Steam Cracker ที่โรงกลั่น Yeosu (1.2 MTPA) ตั้งแต่วันที่ 7 ก.พ. 62 เนื่องจากปัญหาการขัดข้องทางเทคนิค
+PJK International B.V. รายงานปริมาณสำรอง Gasoline เชิงพาณิชย์ที่ Amsterdan-Rotterdam-Antwerp (ARA) ในยุโรป สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 7 ก.พ. 62 ลดลง 0.3 MMB WoW มาอยู่ที่ 11.39 MMB และปริมาณสำรอง Naphtha ลดลง 3 KT WoW มาอยู่ที่ 239 KT
+Bharat Petroleum Corp. Ltd. (BPCL) ของอินเดีย ออกประมูลซื้อ Gasoline 91.5 RON ปริมาณ 298 KB ส่งมอบวันที่ 1-2 มี.ค. 62
+บริษัท Lanka IOC ของศรีลังกา ออกประมูลซื้อ Gasoline 92 RON และ 95 RON ปริมาณ 281 KB และ 60 KB ตามลำดับ ส่งมอบวันที่ 16-17 มี.ค. 62
-PJK รายงานปริมาณสำรอง Gasoil เชิงพาณิชย์ที่ ARA ในยุโรป สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 7 ก.พ. 62 เพิ่มขึ้น 0.2 MMB WoW มาอยู่ที่ 17.89 MMB ขณะที่ปริมาณสำรอง Jet Fuel เชิงพาณิชย์ที่ ARA ในยุโรป สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 7 ก.พ. 62 ลดลง 0.09 MMB WoW มาอยู่ที่ 5.05 MMB
-Qatar Petroleum for the Sales of Petroleum Products Company Ltd. (QPSPP) ของกาตาร์ ออกประมูลขาย Gasoil ปริมาณ  229.5 KB และ Gasoline 95 RON ปริมาณ 82.5 KB จำนวน 2 เที่ยวเรือ ส่งมอบวันที่ 27 ก.พ. – 3 มี.ค. 62 และ 17-21 มี.ค. 62
+Platts รายงาน Jet Arbitrage จากเอเชียไปยังยุโรปเปิด
+Hindustan Petroleum Corp. Ltd. (HPCL) ของอินเดีย ออกประมูลซื้อ HSD 0.0045% S ปริมาณ 261 KB ส่งมอบวันที่ 16-20 ก.พ. 62
-PJK รายงานปริมาณสำรอง FO เชิงพาณิชย์ที่ ARA ในยุโรป สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 7 ก.พ. 62 เพิ่มขึ้น 0.06 MMT WoW มาอยู่ที่ 1.01 MMT
-Abu Dhabi National Oil Co. (ADNOC) ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE) ขาย SRFO ปริมาณ 90 KT ส่งมอบวันที่ 18-19 ก.พ. 62
ราคาน้ำมันปิดตลาดเพิ่มขึ้นจากนักลงทุนในตลาดคลายความกังวลจากสภาวะอุปสงค์น้ำมันชะลอตัวจากเศรษฐกิจโลกที่อ่อนแอต่อเนื่อง ทั้งนี้นักลงทุนในตลาดน้ำมันยังคงให้น้ำหนักกับปัจจัยทางด้านเศรษฐกิจ ล่าสุดปัญหาสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่ เริ่มคลี่คลายและการเจรจาระหว่างทั้งสองประเทศอาจประสบความสำเร็จก่อนที่กำแพงภาษีรอบใหม่จะมีผลบังคับใช้ใน วันที่ 1 มี.ค. 62 โดยผู้แทนด้านการค้าของสหรัฐฯ นาย Robert Lighthizer และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง นาย Steven Mnuchin จะเดินทางเยือนกรุงปักกิ่ง เพื่อเจรจาทางการค้าในการประชุม principal-level ซึ่ง Reuters คาดว่าสหรัฐฯ ยังต้องการต่อรองและกดดันจีนด้านการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ก่อนที่ข้อตกลงอย่างเป็นทางการระหว่างทั้งสองฝ่ายจะเกิดขึ้น ด้านเศรษฐกิจของกลุ่มประเทศผู้ผลิตน้ำมันยังคงไม่ฟื้นตัว หลังประสบปัญหาราคาน้ำมันตกต่ำในปี 2557 โดย นาง Christine Largarde ผู้อำนวยการกองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) ระบุว่าชาติอาหรับซึ่งพึ่งพาการส่งออกน้ำมันยังไม่ฟื้นตัวอย่างเต็มที่จากวิกฤติการเงินโลกครั้งก่อนในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา  และราคาน้ำมันตกต่ำในปี 2557  การใช้จ่ายเงินแบบงบประมาณขาดดุลของภาครัฐ  ส่งผลให้หนี้สาธารณะพุ่งขึ้นอย่างมากจาก 13% ของ GDP ในปี 2556 มาอยู่ที่ 33% ของ GDP ในปี 2561 และค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯที่แข็งค่าขึ้นจะยังคงกดดันให้ประเทศต่างๆ มีต้นทุนทางการเงินที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องในปีนี้  ทางเทคนิคราคาน้ำมันดิบ Brent ในสัปดาห์นี้จะแกว่งตัวอยู่ในช่วง $59.00-62.00/BBL และ ราคาน้ำมันดิบ WTI จะแกว่งตัวอยู่ระหว่าง $50.00-53.00/BBL