6 ก.พ. 62
- Institute of Supply Management (ISM) ของสหรัฐฯ รายงานดัชนีกิจกรรมภาคบริการ (Non-Manufacturing Activity Index) ในเดือน ม.ค. 62 ลดลง 1.3 จุด MoM มาอยู่ที่ 56.7 จุด ลดติดต่อกัน 2 เดือน และต่ำสุดตั้งแต่ ก.ค. 61
-IHS/Markit รายงานดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อรวม (Purchasing Managers' Index: PMI - Composite) ภาคการผลิตและการบริการ ของยูโรโซน เดือน ม.ค. 62  ลดลง 0.1 จุด MoM อยู่ที่ 51.0 จุด ต่ำสุดตั้งแต่ ก.ค. 56
-สำนักงานสถิติของสหภาพยุโรป (Eurostat) รายงานยอดขายปลีก (Retail Sales) ของยูโรโซน (19 ประเทศ)   เดือน ธ.ค. 61 ลดลง 1.6 % MoM จากผู้บริโภคสั่งซื้อสินค้าทางอินเตอร์เน็ตและซื้อสินค้าคงทน (non-food) ลดลง
+องค์การค้าปลีกแห่งชาติของสหรัฐฯ (National Retail Federation :NRF) คาดการณ์ยอดขายสินค้าปลีก (Retail Sales) ในปี 2562 เพิ่มขึ้น 3.8 %  YoY มูลค่าประมาณ 3.8 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ สูงกว่าปี 2561 ที่มียอดขายมูลค่า 3.68 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ
-API รายงานปริมาณสำรองน้ำมันดิบเชิงพาณิชย์ของสหรัฐฯ สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 1 ก.พ. 62 เพิ่มขึ้น 2.5 MMB WoW มาอยู่ที่ 448.2 MMB
-CFTC รายงานสถานะการลงทุนสัญญาน้ำมันดิบ WTI ในตลาดซื้อขายล่วงหน้า NYMEX ที่นิวยอร์ก และ ICE ที่ลอนดอน สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 31 ธ.ค. 61 กลุ่มผู้จัดการกองทุนปรับสถานะถือครองสุทธิ (Net Long Positon) ลดลง 10,286 สัญญา WoW มาอยู่ที่ 121,337 สัญญา หลัง Partial Government Shutdown ในสหรัฐฯ สิ้นสุด
-Bloomberg รายงานปริมาณส่งออกน้ำมันดิบ CPC Blend ของประเทศคาซัคสถานจากท่าส่งออก Novorossiysk บริเวณทะเลดำ เดือน ก.พ. 62 อยู่ที่ระดับ 1.41 MMBD (+ 0.03 MMBD MoM)
-Bloomberg รายงานบริษัท Exxon Mobil ประกาศลงทุนผลิต Shale Oil ที่แหล่ง Permian ปีนี้ มูลค่า 6 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ เพิ่มจากปีก่อน 50% และลงทุนขยายกำลังการกลั่นของโรงกลั่น Beaumont (365 KBD กลั่นน้ำมันชนิด Heavy Crude) ที่ใช้เวลาก่อสร้าง 3 ปี โดยเพิ่ม CDU 1 หน่วย (250 KBD) เน้นกลั่นน้ำมัน Light Crude จากแหล่ง Permian
Light/Middle Distillates /FO
 ตลาดสิงคโปร์ปิดทำการเนื่องในเทศกาลตรุษจีน (Lunar New Year)
ราคาน้ำมันลดลงจากความกังวลของนักลงทุนต่อภาวะเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่ล่าสุด IHS/Markit รายงานดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อรวมภาคการผลิตและบริการของสหรัฐฯ (Composite Purchasing Managers’ Index-PMI) ในเดือน ม.ค. 62 อยู่ที่ 54.4 จุด ต่ำกว่าประมาณการณ์ที่ 54.5 จุด และ สถาบัน TechnoMetrica Institute of Policy and Politics (TIPP) รายงาน Economic Optimism Index (ดัชนีจัดระดับภาวะเศรษฐกิจรวมทั้งภาพรวมทางเศรษฐกิจระยะหกเดือน และความเชื่อมั่นในนโยบายเศรษฐกิจของสหรัฐฯ)  เดือน ก.พ. 62 อยู่ที่ 50.3 จุด (-2  จุด MoM และต่ำกว่าประมาณการณ์ที่ 53.1 จุด) ประกอบกับ API รายงานปริมาณสำรองน้ำมันดิบเชิงพาณิชย์ในสหรัฐฯ สัปดาห์ล่าสุด เพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม Bloomberg รายงานปริมาณส่งออกน้ำมันดิบของเวเนซุเอลา เดือน ม.ค. 62 ที่ระดับ 1.1 MMBD ต่ำสุดในรอบ 10 เดือน เพราะมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ทั้งนี้เรือบรรทุกน้ำมันดิบเวเนซุเอลาไปยังสหรัฐฯ ปริมาณรวม 7.6 MMB ต้องลอยลำใน Gulf of Mexico เพราะ บริษัท PDVSA ซึ่งเป็นผู้ขายน้ำมันต้องการให้โรงกลั่นสหรัฐฯ ชำระเงินล่วงหน้า (Pre-payment) ให้ติดตามการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนที่จะประชุมที่กรุงปักกิ่งสัปดาห์หน้าโดยมีผู้แทนการค้าสหรัฐฯ นาย Robert Lighthizer ละ รมต. คลังนาย Steven  Mnuchin เป็นตัวแทนฝ่ายสหรัฐฯ ที่ต้องการให้จีนยุติการบังคับ Technology Transfer และยกระดับการปกป้อง  Intellectual Property ของสหรัฐฯ นอกจากนี้ให้ติดตามความเคลื่อนไหวของประเทศผู้ผลิตน้ำมัน ที่ล่าสุดมีกระแสข่าวว่าซาอุดิอาระเบียต้องการกระชับความสัมพันธ์ระหว่าง OPEC กับรัสเซีย เพื่อยกระดับความสัมพันธ์และพันธกิจที่มีต่อกันโดยจัดตั้งกลุ่มความร่วมมืออย่างเป็นทางการซึ่งอาจเพิ่มขีดความสามารถของประเทศผู้ผลิตน้ำมันในการบริหารจัดการอุปทานน้ำมัน