11 เม.ย. 62
+สหภาพยุโรปมีมติเลื่อนกำหนด Brexit ออกไปเป็นวันที่ 31 ต.ค. 62 ทำให้สหราชอาณาจักรรอดพ้นการเผชิญกับ No-Deal Brexit ในวันศุกร์ที่ 12 เม.ย. 62
+สำนักสถิติแห่งชาติของจีนรายงานดัชนีราคาผู้ผลิต (Producer Price Index-PPI) ในเดือน มี.ค. 62 อยู่ที่ +0.4% YoY เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 9 เดือน ส่งสัญญาณว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลเริ่มส่งผล
+รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังของสหรัฐฯ นาย Steven Mnuchin กล่าวว่าสหรัฐฯ กับจีนสามารถตกลงกันได้ในกลไกทางการค้า พร้อมจะมีการจัดตั้ง ‘Enforcement Office’ เพื่อผลักดันความสัมพันธ์ทางการค้าต่อไป และเผยถึงโอกาสที่ประธานาธิบดีของทั้งสองประเทศจะพบกันหลังข้อตกลงเสร็จสิ้น
+OPEC รายงานปริมาณการผลิตน้ำมันดิบของเวเนซูเอลาในเดือน มี.ค. 62 ลดลง 500 KBD MoM มาอยู่ที่ 960 KBD จากผลกระทบการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ และปัญหาไฟฟ้าดับทั่วประเทศ
+วานนี้ (10 เม.ย.62 ) กองกำลัง Libyan National Army (LNA) ของนายพล Khalifa Haftar ซึ่งประกาศตนเป็นรัฐบาลอยู่ทางฝั่งตะวันออกของลิเบียเดินทัพเข้าสู่ชานเมืองของกรุง Tripoli เมืองหลวงของรัฐบาลเดิมที่สหประชาติรับรอง แต่กองทัพของรัฐบาลสกัดกั้นอยู่ ขณะที่มีรายงานว่าชาวเมือง Tripoli กว่า 4,500 ราย อพยพออกนอกเมือง
+พลโท Gaid Salah, Army Chief of Staff Lieutenant ของแอลจีเรียกล่าวว่ากองทัพพร้อมสนับสนุนช่วงเปลี่ยนผ่าน แต่ขอให้ประชาชนต้องอดทน เป็นการส่งสัญญาณว่าพร้อมทำตามคำเรียกร้องของประชาชนในการปฏิวัติยึดอำนาจรัฐบาล หลังเกิดการประท้วงรุนแรง ทั้งนี้ แอลจีเรียเป็นประเทศสมาชิกของ OPEC ผลิตน้ำมันดิบอยู่ที่ 1.02 MMBD ในเดือน มี.ค. 62
-EIA รายงานปริมาณสำรองน้ำมันดิบเชิงพาณิชย์ที่สหรัฐฯ สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 5 เม.ย. 62 เพิ่มขึ้น 7.0 MMB WoW มาอยู่ที่ 456.6 MMB สูงสุดในรอบเกือบ 1 ปีครึ่ง
+EIA รายงานปริมาณสำรอง Gasoline เชิงพาณิชย์ที่สหรัฐฯ สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 5 เม.ย. 62 ลดลง 7.7 MMB WoW มาอยู่ที่ 229.1 MMB ต่ำสุดในรอบ 4 เดือน
+PAJ รายงานปริมาณสำรอง Gasoline เชิงพาณิชย์ที่ญี่ปุ่น สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 31 มี.ค. 62 ลดลง 0.30 MMB WoW มาอยู่ที่ 9.88 MMB ในขณะที่ปริมาณสำรอง Naphtha  ลดลง 0.46 MMB WoW มาอยู่ที่ 8.19 MMB
+Hindustan Petroleum Corporation Limited (HPCL) ของอินเดียออกประมูลซื้อ Non-oxygenated Gasoline 91.6 RON ปริมาณ 255 KB ส่งมอบ 16-20 เม.ย.  62 ที่ Visakhapatnam
-บริษัท  China National Offshore Oil Corp. (CNOOC) ของจีนออกประมูลขาย Gasoline 92 RON ปริมาณ 323 KB ส่งมอบ 18-19 พ.ค. 62 ที่ Guangdong
-PAJ รายงานปริมาณสำรอง Gasoil เชิงพาณิชย์ที่ญี่ปุ่น สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 31 มี.ค. 62 เพิ่มขึ้น 0.40 MMB WoW มาอยู่ที่ 8.79 MMB ขณะที่ปริมาณสำรอง Kerosense ลดลง 0.94 MMB WoW มาอยู่ที่ 7.44 MMB
-Mangalore Refinery and Petrochemicals Ltd. (MRPL) ของอินเดียออกประมูลขาย Jet ปริมาณ 312 KB ส่งมอบ 9-11 พ.ค.  62 ที่ New Mangalore
+EIA รายงานปริมาณสำรอง Distillates เชิงพาณิชย์ที่สหรัฐฯ สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 5 เม.ย. 62 ลดลง 0.1 MMB WoW มาอยู่ที่ 128.1 MMB ต่ำสุดในรอบ 3 เดือน
+EIA รายงานปริมาณสำรอง Residual Fuel เชิงพาณิชย์ที่สหรัฐฯ สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 5 เม.ย. 62 ลดลง 0.1 MMB WoW มาอยู่ที่ 29.3 MMB ต่ำสุดในรอบ 4 สัปดาห์
+PAJ รายงานปริมาณสำรอง LSFO เชิงพาณิชย์ที่ญี่ปุ่น สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 31 มี.ค. 62 ลดลง 0.06 MMB WoW มาอยู่ที่ 3.87 MMB ในขณะที่ปริมาณสำรอง HSFO เพิ่มขึ้น 0.33 MMB WoW มาอยู่ที่ 8.38 MMB
- MRPL ของอินเดียออกประมูลขาย FO 380 CST 4%S  ปริมาณ 60 KT  ส่งมอบ 3-5 พ.ค. 62 ที่ New Mangalore
ราคาน้ำมันดิบทะยานขึ้นต่อเนื่อง หลัง EIA รายงานปริมาณสำรอง Gasoline เชิงพาณิชย์ที่สหรัฐฯ สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 5 เม.ย. 62 ลดลง 7.7 MMB WoW มาอยู่ที่ 229.1 MMB ลดลงมากสุดตั้งแต่เดือน ก.ย. 60 บ่งชี้อุปสงค์เริ่มเพิ่มขึ้นตอบรับฤดูขับขี่ท่องเที่ยวที่จะมาถึง แม้ EIA รายงานปริมาณสำรองน้ำมันดิบเพิ่มขึ้น 7.0 MMB WoW มาอยู่ที่ 456.6 MMB สูงสุดในรอบ 17 เดือน ส่วนความเคลื่อนไหวของ OPEC และพันธมิตร ล่าสุด ทางด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ นาย Suhail bin Mohammed al-Mazroui ชี้ว่ารัสเซียจะปฏิบัติตามข้อตกลงลดการผลิตน้ำมันดิบต่อไป และคาดหมายว่าตลาดน้ำมันจะเข้าสู่สมดุลก่อนสิ้นปีนี้ พร้อมแจงว่าตนเชื่อมั่นในวิจารณญาณของรัสเซียว่าจะดำเนินการตามมาตรการลดการผลิตซึ่งยังประโยชน์ให้กับรัสเซีย หลังช่วงต้นสัปดาห์ รัสเซียแสดงท่าทีว่าอาจพิจารณาทบทวนมาตรการดังกล่าว ด้านสถานการณ์สงครามกลางเมืองในลิเบียทวีความรุนแรงขึ้น จากเดิมที่สองฝ่ายซึ่งถือว่าตนเป็นรัฐบาลมีที่มั่นอยู่คนละจุด แต่ล่าสุด รัฐบาล ของนายพล Khalifa Haftar ที่อยู่ทางฝั่งตะวันออกตัดสินใจรุกคืบเข้าเมืองหลวง เพื่อยึดอำนาจจากรัฐบาลของสหประชาชาติ ทั้งนี้ นายพล Haftar เคยเป็นกำลังพลสำคัญของจอมพล Muammar Gaddafi ในยุคที่ขึ้นสู่อำนาจในปี 2512 ก่อนได้รับความช่วยเหลือจาก CIA และกบดานอยู่ในรัฐเวอร์จิเนียของสหรัฐฯ และสุดท้ายกลับมาลิเบียจัดตั้งกลุ่มกบฏเพื่อล้มล้าง Gaddafi ในปี 2554 ด้านบันทึกการประชุม (MOM) ของธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) เมื่อวันที่ 19-20 มี.ค. 62 ระบุว่า Fed อาจไม่ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกในปีนี้