5 เม.ย. 62
-กระทรวงเศรษฐกิจ (Economy Ministry) ของเยอรมนีรายงานผลผลิตอุตสาหกรรม (Industrial Output)  ในเดือน ก.พ. 62  ลดลง 4.2 % MoM ต่ำสุดในรอบ 2 ปี
-S&P Global Rating ประเมินว่าเศรษฐกิจอังกฤษชะลอตัวตั้งแต่มีประชามติออกจากสหภาพยุโรป เมื่อ มิ.ย. 2559  ทำให้อัตราการเติบโตรายไตรมาส อยู่ที่ 0.43 % แทนที่จะเติบโต 0.7 % คิดเป็นมูลค่า 6,000 ล้านปอนด์ (8,700 ล้านเหรียญสหรัฐฯ) และ Goldman Sachs คาดว่าเศรษฐกิจอังกฤษชะลอตัว ที่ 600 ล้านปอนด์/สัปดาห์ หรือ 7,800 ล้านปอนด์/ไตรมาส
+กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ รายงานยอดผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานครั้งแรก (Initial Jobless Clamis) สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 30 มี.ค. 62 ลดลง 10,000 ราย WoW อยู่ที่ระดับ 202,000 ราย ต่ำสุดตั้งแต่ ธ.ค. 2512
+รัฐบาลญี่ปุ่นรายงานยอดใช้จ่ายภาคครัวเรือน (Household Spending) ของญี่ปุ่น ในเดือน ก.พ. 62 เพิ่มขึ้น 1.7% YoY น้อยกว่าผลสำรวจนักวิเคราะห์โดย Reuters ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 2.1% YoY
+Reuters รายงานบริษัทน้ำมันแห่งชาติของเวเนซุเอลา PDVSA  ยังไม่สามารถกลับมาเดินเครื่องหน่วยปรับปรุงคุณภาพน้ำมันดิบ (700 KBD) ได้เต็มกำลังจนถึงสิ้นเดือน เม.ย. 62
+ซาอุดิอาระเบียขู่ หากสหรัฐฯ ผ่านกฎหมาย No Oil Producing and Exporting Cartels Act ( NOPEC) ซึ่งจะเปิดช่องให้สหรัฐฯ สามารถฟ้องประเทศผู้ผลิตน้ำมัน โดยอาศัยกฎหมายต่อต้านการผูกขาด (Anti-trust Lawsuit) ซาอุดิอาระเบียจะขายน้ำมันดิบโดยไม่ใช้เงินสกุลดอลลาร์ และถอนการลงทุนในสหรัฐฯ มูลค่าเกือบ 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ และพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ มูลค่า 160,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ
+บริษัทน้ำมันแห่งชาติของเกาหลีใต้ Korea National Oil Corp. (KNOC) รายงานปริมาณการนำเข้าน้ำมันดิบจากอิหร่าน ช่วง ม.ค.- ก.พ. 62 ลดลง 38.5 % YoY อยู่ที่ 176 KBD และกระทรวงพลังงานสหรัฐฯ ส่งออกน้ำมันดิบไปยังเกาหลีใต้ เดือน ก.พ. 62 อยู่ที่ 443 KBD สูงกว่าระดับเฉลี่ยในปี 2561 ที่ 256 KBD
-IES รายงานปริมาณสำรอง Light Distillates เชิงพาณิชย์ที่สิงคโปร์ สัปดาห์สิ้นสุด 3 เม.ย. 62 เพิ่มขึ้น 0.24 MMB WoW มาอยู่ที่ 15.88 MMB
+Platts รายงานปริมาณสำรอง Light Distillates เชิงพาณิชย์ที่ Fujairah Oil Industry Zone (FOIZ) ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สัปดาห์สิ้นสุด 1 เม.ย. 62 ลดลง 0.35 MMB WoW มาอยู่ที่ 11.24 MMB
+Yeochun Naphtha Cracking Center (YNCC) ของเกาหลีใต้ซื้อ Naphtha จำนวน 3 เที่ยวเรือๆ ละ 225 KB ส่งมอบปลายเดือน พ.ค. 62
-โรงกลั่น Nghi Son ของเวียดนามออกประมูลขาย Jet A-1 ปริมาณ  273 KB ส่งมอบช่วง 29 - 30 เม.ย. 62
-Platts คาดการณ์โรงกลั่น RAPID Pengerang and Petrochemicals (300 KBD) ทางตอนใต้ของมาเลเซีย ซึ่งร่วมทุนระหว่าง Petronas กับ Saudi Aramco เริ่มเปิดเมื่อปลายเดือน ม.ค. 62 จะดำเนินการเต็มรูปแบบในไตรมาสที่ 4 เช่นเดียวกับโรงกลั่น Hengyi (175 KBD) ประเทศบรูไน
+IES รายงานปริมาณสำรอง Middle Distillates เชิงพาณิชย์ที่สิงคโปร์ สัปดาห์สิ้นสุด 3 เม.ย. 62 ลดลง 0.46 MMB WoW มาอยู่ที่ 10.93 MMB
+Platts รายงานปริมาณสำรอง Middle Distillates เชิงพาณิชย์ที่ FOIZ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สัปดาห์สิ้นสุด 1 เม.ย. 62 ลดลง 0.12 MMB WoW มาอยู่ที่ 2.05 MMB
-IES รายงานปริมาณสำรอง Residual Fuels เชิงพาณิชย์ที่สิงคโปร์ สัปดาห์สิ้นสุด 3 เม.ย. 62 เพิ่มขึ้น 2.25 MMB WoW มาอยู่ที่ 21.66 MMB
+Platts รายงานปริมาณสำรอง Residual Fuels เชิงพาณิชย์ที่ FOIZ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สัปดาห์สิ้นสุด 1 เม.ย. 62 ลดลง 0.39 MMB WoW มาอยู่ที่ 9.99 MMB
+Platts รายงานเกิดเหตุเพลิงไหม้หน่วย Kerosene Unit ที่โรงกลั่น Mina Abdullah (270 KBD) ประเทศคูเวต เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 62 อย่างไรก็ดีไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินงาน
ราคาน้ำมันดิบ Brent ปิดตลาดยังทรงตัวอยู่ในระดับสูง โดยช่วงการซื้อขายระหว่างวัน ราคาแตะระดับเหนือ $70/BBL เป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือน พ.ย. 61 ขณะที่ราคา WTI ปรับตัวลดลงเล็กน้อย เนื่องจากยังมีแรงกดดันจากอุปทานน้ำมันในสหรัฐฯ อยู่ในระดับสูง อย่างไรก็ตามการเจรจาทางการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนมีความก้าวหน้า ประธานาธิบดีสหรัฐฯ นาย Donald Trump คาดว่าจะบรรลุข้อตกลงภายใน 4 สัปดาห์ ขณะที่ปริมาณการส่งออกน้ำมันดิบจากเวเนซุเอลาและอิหร่าน ในเดือน เม.ย. 62 อาจลดลง Reuters รายงานโรงกลั่นน้ำมัน SK Energy และ Hyundai Oilbank ของเกาหลีใต้ เริ่มทดสอบตัวอย่างน้ำมันดิบ West Texas Light (WTL) ของสหรัฐฯ (ซึ่งเป็นน้ำมันดิบชนิด Super Light: ระดับ API ประมาณ 48) เนื่องจากคาดว่า WTL จะมีศักยภาพ สามารถใช้ทดแทน Condensate จากอิหร่าน เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมปิโตรเคมี  ให้จับตามองความขัดแย้งทางการเมืองภายในประเทศลิเบีย โดยกองกำลังติดอาวุธ กลุ่ม Libyan National Army (LNA) ภายใต้ผู้นำ อดีตนายพล Khalifa Haftar ซึ่งมีอิทธิพลอยู่ทางภาคตะวันออก เคลื่อนย้ายกองกำลังเข้าสู่เมืองหลวง Tripoli และปะทะกับกองทัพที่ยังภักดีต่อรัฐบาลของนายกรัฐมนตรี Fayez al-Serraj ซึ่งนานาชาติให้การรับรอง ใกล้เมือง Gharyan อีกทั้งกลุ่มกองกำลังติดอาวุธจากเมือง Misrata ซึ่งต่อต้านกลุ่ม Haftar เคลื่อนพลเข้ามาเมือง Tripoli เช่นกัน เพราะอาจส่งผลกระทบต่อการผลิตน้ำมันและการส่งออกน้ำมัน (ปัจจุบันลิเบียผลิต 1.2 MMBD)