2 พ.ค. 62
-Institute for Supply Management (ISM) รายงานดัชนีภาคอุตสาหกรรมของสหรัฐฯ (National Factory Activity) ในเดือน เม.ย. 62 ลดลง 2.5 จุด MoM อยู่ที่ 52.8 จุด ลดลงต่ำสุดในเดือน ต.ค. 2559
-สำนักสถิติแห่งชาติจีน (National Bureau of Statistics: NBS) รายงานดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิต (Purchasing Managers' Index: PMI - Manufacturing)  เดือน เม.ย. 62 ลดลง 0.4 จุด MoM อยู่ที่ 50.1 จุด ขณะที่ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคบริการ (Service PMI) ของจีน ลดลง 0.5 จุด MoM มาอยู่ที่ 54.3 จุด
+1 พ.ค. 62  ธนาคารกลาง (Federal Reserve) ของสหรัฐฯ ประกาศคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายอยู่ที่ 2.25 % - 2.50 %
+สำนักวิจัยเศรษฐกิจ Conference Board ของสหรัฐฯ รายงานดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค (Consumer Confidence) ในเดือน เม.ย. 62 เพิ่มขึ้น 5.0 จุด MoM อยู่ที่ 129.2 จุด
-EIA รายงานปริมาณสำรองน้ำมันดิบเชิงพาณิชย์ในสหรัฐฯ สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 26 เม.ย. 62 เพิ่มขึ้น 9.9 MMB WoW มาอยู่ที่ 470.6 MMB สูงสุดตั้งแต่เดือน ก.ย. 60  เพิ่มขึ้นมากกว่าที่ผลสำรวจนักวิเคราะห์โดย Reuters คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 1.5 MMB
-EIA รายงานปริมาณการผลิตน้ำมันดิบของสหรัฐฯ สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 26 เม.ย. 62 เพิ่มขึ้น 100 KBD WoW มาอยู่ที่ 12.30 MMBD สูงสุดเป็นประวัติการณ์
-กระทรวงน้ำมันอิรักรายงานปริมาณการส่งออกน้ำมันดิบ ในเดือน เม.ย. 62 อยู่ที่ระดับ 3.46 MMBD (+100 KBD MoM) โดยปริมาณส่งออกจากท่า Basrah ทางตอนใต้ของประเทศ อยู่ที่ระดับ 3.35 MMBD (+100 KBD MoM)  ทั้งนี้ปริมาณการผลิตน้ำมันดิบ เดือน เม.ย. 62 อยู่ที่ 4.59 MMBD
Light /Middles/FO Distillates
ไม่มีประกาศราคาน้ำมัน เนื่อจากตลาดหยุดวันแรงงาน
ราคาน้ำมันดิบ ICE Brent ปิดตลาดเพิ่มขึ้นหลังรัฐมนตรีพลังงานโอมานนาย Mohammed al-Rumhy ระบุว่ากลุ่ม OPEC และพันธมิตร (OPEC +) ต้องการขยายระยะเวลามาตรการลดปริมาณการผลิตต่อไปจากเดิมสิ้นสุดวัน ที่ 1 มิ.ย. 62 ในการประชุม วันที่ 25-26 มิ.ย. 62 ที่กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย ทั้งนี้นาย al-Rumhy เห็นว่าราคาน้ำมันดิบที่เหมาะสมสำหรับผู้ผลิตและผู้บริโภคอยู่ที่ 70 USD/BBL และราคามีแนวโน้มเคลื่อนไหวที่ระดับข้างต้น แม้อุปทานน้ำมันจากอิหร่าน เวเนซุเอลา และลิเบียลดลง อนึ่งสำนักวิจัยด้านพลังงาน Bernstein Energy ของสหรัฐฯ ใช้ข้อมูลบริษัทน้ำมันและก๊าซขนาดใหญ่ที่สุด 50 อันดับของโลก ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์พบว่าประเมินราคา Global Marginal Cost of Oil อยู่ที่ 71 USD/BBL ซึ่งสอดคล้องกับราคาน้ำมันในปัจจุบัน ให้ติดตามสถานการณ์ในเวเนซุเอลาที่แม้การประท้วงครั้งล่าสุด วันที่ 30 เม.ย. 62 สิ้นสุดลง โดยทหารส่วนใหญ่ไม่แปรพักตร์ไปร่วมกับนาย Juan Guaido ผู้นำฝ่ายค้าน ตามคาด และหันมาปราบปรามผู้ประท้วงและทหารที่ลุกฮือล้มรัฐบาลประธานาธิบดี Maduro เหตุรุนแรงครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสหรัฐฯ ซึ่ง รมต.ต่างประเทศของสหรัฐฯ ระบุรัสเซียว่าบั่นทอนเสถียรภาพทางการเมืองของเวเนซุเอลา และสหรัฐฯ อาจใช้กำลังทหารแก้ไขวิกฤติการณ์ที่เกิดขึ้น