29 พ.ค. 62
+สำนักวิจัยเศรษฐกิจ Conference Board ของสหรัฐฯ รายงานดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค (Consumer Confidence) ในเดือน พ.ค. 62 เพิ่มขึ้น 4.9 จุด MoM  อยู่ที่ 134.1 จุด (สูงสุดตั้งแต่ พ.ย. 61)  จากประชาชนซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคเพิ่มขึ้น เนื่องจากตลาดแรงงานแข็งแกร่ง
+คณะกรรมาธิการสหภาพยุโรป (European Commission) รายงานดัชนีความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจ (Economic Sentiment) ของยูโรโซน (19 ประเทศ)  ในเดือน พ.ค. 62 เพิ่มขึ้น 1.2 จุด MoM อยู่ที่ 105.1 จุด สวนทางผลสำรวจนักวิเคราะห์ Reuters คาดจะไม่เปลี่ยนแปลง
+สถาบันสถิติ INSEE ของฝรั่งเศส (INSEE Statistics Agency) รายงานดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค (Consumer Confidence Index) ในเดือน พ.ค. 62 เพิ่มขึ้น 3 จุด MoM มาอยู่ที่ 99 จุด มากกว่าผลสำรวจนักวิเคราะห์ Reuters คาดอยู่ที่ 97 จุด จากประธานาธิบดีของฝรั่งเศส นาย Emmanuel Macron ตกลงลดภาษี (Tax) ตั้งแต่เกิดเหตุประท้วง ส่งผลประชาชนจับจ่ายใช้สอยสินค้าเพิ่มขึ้น
-Reuters รายงานบริษัท Petrobras ของบราซิลเดินหน้าขยายตลาดส่งออกน้ำมันดิบให้โรงกลั่นอิสระ Independent Refinery ในจีน โดยส่งออกน้ำมันดิบที่ผลิตในบราซิล อาทิ Lula และ Buizos ด้วยเรือ VLCC 2 เที่ยว กำหนดถึงท่า Qingdao ในวันที่ 24 มิ.ย.62 และ 15 ก.ค. 62 โดยเก็บน้ำมันดิบที่คลังน้ำมันที่เช่าจาก Qingdao Port  ( ความจุ 2 MMB) เพื่อป้อนโรงกลั่นอิสระ
-บริษัท Husky Energy ของแคนาดามีแผนเพิ่มเงินลงทุน สำหรับผลิตน้ำมันปี 2562 จาก 3.3 พันล้านเหรียญแคนาดา (2.4 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ สู่ระดับ 3.5 พันล้านเหรียญแคนาดา (2.6 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ) และคาดว่าปริมาณการผลิตน้ำมัน ปี 2562 อยู่ที่ระดับ 305 KBD ( +15 KBD YoY) อนึ่งบริษัทมีแผนขายธุรกิจด้าน Retail และโรงกลั่น Prince George (12 KBD) ในมลรัฐ British Columbia ประเทศแคนาดา
+บริษัท Jordan Modern Oil and Fuel Services, Total Jordan PSC และ Jordan Petroleum Products Marketing Company ของจอร์แดนออกประมูลซื้อ Gasoline 90 RON ปริมาณ 3.52 MMB ส่งมอบ ก.ค.-ส.ค. 62
+Idemitsu ของญี่ปุ่นออกประมูลซื้อ Naphtha ปริมาณ 25 KT ส่งมอบ 1-15 ก.ค.62
-PAJ รายงานปริมาณสำรอง Gasoline เชิงพาณิชย์ที่ญี่ปุ่น สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 25 พ.ค. 62 เพิ่มขึ้น 0.06 MMB WoW มาอยู่ที่ 9.93 MMB ขณะที่ปริมาณสำรอง Naphtha เพิ่มขึ้น 0.92 MMB WoW มาอยู่ที่ 10.35 MMB
+PAJ รายงานปริมาณสำรอง Gasoil เชิงพาณิชย์ที่ญี่ปุ่น สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 25 พ.ค. 62 ลดลง 0.18 MMB WoW มาอยู่ที่ 9.13 MMB อย่างไรก็ตาม ปริมาณสำรอง Kerosene เพิ่มขึ้น 0.19 MMB WoW มาอยู่ที่ 8.37 MMB
+Petron Singapore Trading ของสิงคโปร์ออกประมูลซื้อ Gasoil 0.001%S  ปริมาณ 300-500 KB ส่งมอบ 10-16 มิ.ย. และ 12-18 มิ.ย.62
+Platts คาดว่าความต้องการใช้ Middle Distillates ในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้แข็งแกร่ง โดย SK Innovation ของเกาหลีใต้ซื้อน้ำมันดิบชนิดเบามาก เพื่อผลิตน้ำมันสำเร็จรูป ชนิดใสและสะอาด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และกฎ IMO Marine Fuel
+Platts รายงานอุปสงค์ HSFO 180 CST ในเอเชียแข็งแกร่ง โดย Pakistan State Oil ของปากีสถานซื้อ HSFO 180 CST เพื่อป้อนโรงไฟฟ้า สำหรับใช้เครื่องปรับอากาศในฤดูร้อน
+PAJ รายงานปริมาณสำรอง LSFO เชิงพาณิชย์ที่ญี่ปุ่น สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 25 พ.ค. 62 ลดลง 0.23 MMB  WoW มาอยู่ที่ 3.58 MMB อย่างไรก็ตาม ปริมาณสำรอง HSFO ลดลง 0.08 MMB WoW มาอยู่ที่ 8.54 MMB
-Platts คาดอุปทาน Straight-Run Fuel Oil ในเอเชียตึงตัว จากมาตรการคว่ำบาตรต่อเวเนซุเอลา โดย Arbitrage Straight-Run Fuel Oil จากยุโรปมายังสหรัฐฯ แทนที่จะมายังเอเชีย ทั้งนี้ โรงกลั่นในเอเชียซื้อ Straight-Run Fuel Oil สำหรับ Feedstock
ราคาน้ำมันดิบ WTI เพิ่มขึ้นหลังเกิดเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ในแถบ Midwest ของสหรัฐฯ ทำให้เกิดอุปสรรคต่อการขนส่งน้ำมันดิบจากคลังสำรองน้ำมันที่  Cushing รัฐ Oklahoma ทั้งนี้ National Weather Service ของสหรัฐฯ พยากรณ์ว่าพื้นที่ประสบน้ำท่วมในรัฐ Arkansas และรัฐ Oklahoma จะเผชิญกับภาวะฝนตกต่อเนื่องซึ่งจะทำให้แม่น้ำ Arkansas เอ่อล้นท่วมมากขึ้น ด้านปัจจัยพื้นฐาน รัฐมนตรีพลังงานของซาอุดิอาระเบียเรียกร้องประเททศผู้ผลิตน้ำมันให้ความร่วมมือควบคุมปริมาณการผลิตอย่างเข้มงวดยกระดับราคาน้ำมัน (ระดับความร่วมมือ Compliance Rate ของ OPEC + เดือน ม.ค. - เม.ย. 62 เฉลี่ยอยู่ที่ 120% และในเดือน เม.ย. 62 อยู่ที่ระดับ 168% เพิ่มขึ้นจากเดือนก่อน 7%) และสอดคล้องต่ออุปสงค์น้ำมันที่อาจถูกกดดันจากปัญหาระหว่างสหรัฐฯ และจีน ให้ติดตามการประชุม Gulf Cooperation Council (GCC) และ Arab summits ในวันที่ 30 พ.ค. นี้ ที่กรุงเมกกะ ประเทศซาอุดิอาระเบีย ซึ่งกาตาร์ได้รับเชิญให้เข้าร่วมการประชุม แม้จะถูกซาอุดิอาระเบียคว่ำบาตร ที่ประชุมจะหารือในประเด็นเกี่ยวกับเสถียรภาพ และความมั่นคงของภูมิภาคตะวันออกกลาง หลังกลุ่ม Houthi ในเยเมน (ที่มีอิหร่านหนุนหลัง) โจมตีสถานีสูบถ่ายน้ำมันของซาอุดิอาระเบีย และเรือบรรทุกน้ำมันในน่านน้ำสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มติของที่ประชุมจะบ่งชี้จุดยืนของซาอุดิอาระเบียและพันธมิตรต่ออิหร่าน ซึ่งจะส่งผลต่อบรรยากาศทางการเมืองในตะวันออกกลางที่กองกำลังทางเรือของชาติมหาอำนาจอย่างสหรัฐฯ ลอยลำพร้อมปฏิบัติการอยู่ในน่านน้ำตะวันออกกลาง