7 พ.ค. 62
+กระทรวงแรงงานสหรัฐฯ รายงานอัตราการว่างงาน (Unemployment Rate) ในเดือน เม.ย. 62 อยู่ที่ 3.6 % MoM  ต่ำสุดในรอบ 50 ปี และต่ำกว่าจากเดือน มี.ค. 62 ที่ 3.8 % ขณะที่การจ้างงานนอกภาคเกษตรกรรม (Nonfarm Payrolls) เพิ่มขึ้น 263,000 ราย สูงกว่าผลสำรวจนักวิเคราะห์โดย Reuters ที่คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 185,000 ราย
+Markit/Nikkei รายงานดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิต (Manufacturing Purchasing Managers’ Index: PMI) ของญี่ปุ่น ในเดือน เม.ย. 62 เพิ่มขึ้น 1 จุด MoM อยู่ที่ 50.2 จุด สูงกว่า 50 จุด บ่งชี้ภาวะเศรษฐกิจขยายตัว แสดงการจ้างงาน และภาคธุรกิจดีขึ้น
-Markit/Caixin รายงาน PMI รวมภาคการผลิตและการบริการ (Composite) ของจีน ในเดือน เม.ย. 62 ลดลง 0.2 จุด MoM มาอยู่ที่ 52.7 จุด
-IHS/Markits รายงาน PMI รวมภาคการผลิตและการบริการ (Composite) ของยูโรโซน ในเดือน เม.ย. 62 ลดลง 0.1 จุด MoM อยู่ที่ 51.5 จุด
+ICE รายงานสถานะการลงทุนสัญญาน้ำมันดิบ Brent ในตลาดลอนดอน สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 30 เม.ย. 62 กลุ่มผู้จัดการกองทุนปรับสถานะถือครองสุทธิ (Net Long Position) เพิ่มขึ้น 8,103 สัญญา WoW มาอยู่ที่ 404,369 สัญญา
-CFTC รายงานสถานะการลงทุนสัญญาน้ำมันดิบ WTI ในตลาดนิวยอร์กและตลาดลอนดอน สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 30 เม.ย. 62 กลุ่มผู้จัดการกองทุนปรับ Net Long Position ลดลง 18,689 สัญญา WoW มาอยู่ที่ 308,130 สัญญา ลดลงเป็นครั้งแรกตั้งแต่เดือน ก.พ. 62
-Baker Hughes Inc. รายงานจำนวน Rig ขุดเจาะน้ำมันดิบในสหรัฐฯ สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 3 พ.ค. 62 เพิ่มขึ้น 2 แท่น WoW มาอยู่ที่ 807 แท่น เพิ่มขึ้นเป็นครั้งแรกในรอบ 3 สัปดาห์
-Platts รายงานปริมาณสำรอง Light Distillates เชิงพาณิชย์ที่ Fujairah Oil Industry Zone (FOIZ) ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สัปดาห์สิ้นสุด 29 เม.ย. 62 เพิ่มขึ้น 1.14 MMB WoW มาอยู่ที่ 11.98 MMB สูงสุดในรอบ 3 เดือน
-PJK International B.V. รายงานปริมาณสำรอง Gasoline เชิงพาณิชย์ที่ Amsterdam-Rotterdam-Antwerp (ARA) ในยุโรป สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 2 พ.ค. 62 เพิ่มขึ้น 0.92 MMB WoW มาอยู่ที่ 8.76 MMB และปริมาณสำรอง Naphtha  เพิ่มขึ้น 0.1 MMB WoW มาอยู่ที่ 2.02 MMB
-Formosa Petrochemical Corp. (FPC) ของไต้หวันออกประมูลขาย Gasoline 92 RON จำนวน 2 เที่ยวเรือๆ ละ 500 KB ส่งมอบช่วง 20 – 24 มิ.ย. 62 และ 24 – 28 มิ.ย. 62
+Platts รายงานปริมาณสำรอง Middle Distillates เชิงพาณิชย์ที่ FOIZ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สัปดาห์สิ้นสุด 29 เม.ย. 62 ทรงตัว โดยลดลงเพียง 1 KB WoW มาอยู่ที่ 1.99 MMB
+PJK รายงานปริมาณสำรอง Jet Fuel เชิงพาณิชย์ที่ ARA ในยุโรป สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 2 พ.ค. 62 ลดลง 0.03 MMB WoW มาอยู่ที่ 5.88 MMB และปริมาณสำรอง Gasoil  ลดลง 0.19 MMB WoW มาอยู่ที่ 20.41 MMB
-Petron ของฟิลิปปินส์ออกประมูลซื้อ Gasoil 0.05% S ปริมาณ 300 KB ส่งมอบช่วง 14 – 18 พ.ค. 62
-PJK รายงานปริมาณสำรอง FO เชิงพาณิชย์ที่ ARA ในยุโรป สัปดาห์สิ้นสุดวันที่ 2 พ.ค. 62 เพิ่มขึ้น 49 KT WoW มาอยู่ที่ 926 KT
+Platts รายงานปริมาณสำรอง Residual Fuels เชิงพาณิชย์ที่ FOIZ ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สัปดาห์สิ้นสุด 29 เม.ย. 62 ลดลง 0.64 MMB WoW มาอยู่ที่ 11.78 MMB
ราคาน้ำมันดิบในตลาดซื้อขายล่วงหน้าเพิ่มขึ้น จากสถานการณ์การเมืองระหว่างสหรัฐฯ และอิหร่านตึงเครียด โดยที่ปรึกษาด้านความมั่นคงของสหรัฐฯ นาย John Bolton แถลงว่ากองทัพสหรัฐฯ ส่งเรือบรรทุกเครื่องบินและเครื่องบินทิ้งระเบิดหลายลำไปยังตะวันออกกลาง เพื่อส่งสัญญาณเตือนอิหร่านว่าสหรัฐฯ พร้อมตอบโต้หากอิหร่านขัดขวางช่องทางการขนส่งน้ำมัน่ในอ่าวเปอร์เซีย ด้านการเจรจาทางการค้าระหว่างสหรัฐ และจีนยังไม่มีข้อสรุป โฆษกกระทรวงต่างประเทศของจีน นาย Geng Shuang แถลงจีนยังคงเตรียมส่งคณะผู้แทนทางการค้า รวมถึงรองนายกรัฐมนตรีจีน นาย Liu He มีกำหนดเยือนกรุง Washington ในวันที่ 9-10 พ.ค. 62  แม้ประธานาธิบดี Donald Trump ของสหรัฐฯ กดดันจีนให้รีบตกลงทางการค้ากับสหรัฐฯ ให้ลุล่วง โดยประกาศว่าสหรัฐฯ จะขึ้นภาษีนำเข้าสินค้าและบริการจากจีน จาก 10 % เป็น 25 % มูลค่า 200,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในสัปดาห์นี้ และจะปรับขึ้นอีก 235,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ รวมเป็นมูลค่า 525,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ในเร็วๆ นี้ จึงต้องติดตามผลการเจรจา นอกจากนั้น อุปทานน้ำมันจากไนจีเรียอาจตึงตัว หลังมีข่าวบริษัท Aiteo รายงานท่อขนส่ง Nembe Creek Trunkline (180 KBD) ซึ่งใช้ส่งออกน้ำมันดิบ Bonny Light หยุดดำเนินการเนื่องจากการประท้วงที่เริ่มตั้งแต่ 5 พ.ค. 62