ปตท.-สมาคมฟุตบอลชลบุรี จัดแข่งขัน “ฟุตบอลเยาวชน ปตท. ก๊าซธรรมชาติ คัพ” ครั้งที่ 20

ปตท. - สมาคมฟุตบอลชลบุรี จัดแข่งขัน “ฟุตบอลเยาวชน ปตท. ก๊าซธรรมชาติ คัพ” ครั้งที่ 20

กลุ่มธุรกิจก๊าซธรรมชาติ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมกับสมาคมฟุตบอลจังหวัดชลบุรี จัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน ปตท. ก๊าซธรรมชาติ คัพ ครั้งที่ 20 เฟ้นหานักฟุตบอลเยาวชนเพื่อเป็นตัวแทนจังหวัดและประเทศในอนาคต

วันนี้ (24 มกราคม 2561นายสหเทพ ธรรมทัต ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติตะวันออก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในการแถลงข่าวและจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน “ฟุตบอลเยาวชน ปตท. ก๊าซธรรมชาติ คัพ (รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี)” ครั้งที่ 20 ประจำปี 2562  ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15-28 กุมภาพันธ์ 2562  ณ สนามฟุตบอล ศูนย์ปฏิบัติการชลบุรี เพื่อสร้างโอกาสให้เยาวชนไทยได้พัฒนาทักษะการกีฬา และส่งเสริมการพัฒนาการร่างกายและจิตใจ ที่สำคัญยังเป็นกิจกรรมที่ให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์       ณ ห้องประชุมอาคารเรียนรู้ ศูนย์ปฏิบัติการชลบุรี บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

นายสหเทพ กล่าวว่า ปตท. เล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริมศักยภาพนักกีฬาฟุตบอลของไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระดับเยาวชน จึงได้จัดการแข่งขัน “ฟุตบอลเยาวชน ปตท. ก๊าซธรรมชาติ คัพ” ขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2542 เป็นต้นมา  ซึ่งนับเป็นรายการแข่งขันที่ได้รับการรับรองโดยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และได้รับการสนับสนุนจากสมาคมฟุตบอลจังหวัดชลบุรี โดย ปตท. ได้คัดเลือกทีมฟุตบอลเยาวชนจากโรงเรียนในเขตจังหวัดที่มีหน่วยงานของหน่วยธุรกิจก๊าซธรรมชาติ ปตท. ตั้งอยู่ หรือจังหวัดที่มีแนวท่อส่งก๊าซธรรมชาติวางผ่าน และโรงเรียนในจังหวัดอื่นๆ ที่ได้รับพิจารณาคัดเลือกให้เข้าร่วมการแข่งขัน รวมทั้งสิ้น 32 ทีม ซึ่งมีกำหนดเปิดสนามนัดแรกในวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 และมีการจัดแข่งขันทั้งหมด 5 รอบด้วยระบบน๊อคเอาท์ และใช้วิธีจับสลากหาคู่แข่งขันในแต่ละรอบ สำหรับรอบชิงชนะเลิศคู่สุดท้ายจะมีขึ้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562 โดย ปตท. สนับสนุนรางวัลทุนการศึกษาให้แก่ทีมที่ชนะเลิศจำนวน 300,000 บาท ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 จำนวน 100,000 บาท เงินรางวัลแก่ทีมอันดับอื่นๆ และรางวัลนักฟุตบอลยอดเยี่ยม รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 752,000 บาท

นายสหเทพ กล่าวเพิ่มเติมว่า สายงานระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติ ปตท. เป็นหน่วยงานที่มีภารกิจในการดูแลการขนส่งก๊าซธรรมชาติผ่านระบบท่อส่งก๊าซ ซึ่งมีโครงข่ายอยู่ทั่วประเทศ ควบคู่ไปกับการร่วมดูแลสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด ซึ่งการแข่งขัน “ฟุตบอลเยาวชน ปตท. ก๊าซธรรมชาติ คัพ” นี้ มุ่งส่งเสริมการศึกษาและพัฒนาทักษะการกีฬาให้กับเยาวชน อันถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ ปตท. มุ่งหวังเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างโอกาสที่จะพัฒนาศักยภาพและแรงบันดาลใจให้แก่นักฟุตบอลเยาวชน  อันจะมีส่วนช่วยยกระดับวงการนักเตะของประเทศไทยให้ก้าว   สู่ระดับสากลต่อไปในอนาคต